×

Tập yoga bay tại Nha Trang – Tập yoga bay có tác dụng gì?

Tập yoga bay tại Nha Trang

Yoga bay là gì? Tập yoga bay có tác dụng gì cho cơ thể và sức khỏe? Liệu phương pháp này có tốt hơn so với bài tập yoga truyền thống hay không? Bạn hãy tham khảo những chia sẻ trong bài viết sau để tiếp cận thêm một cách tập luyện mới.

Nhiều năm trở lại đây, tập yoga đã trở thành xu hướng của thế giới bởi những lợi ích tuyệt diệu mà nó mang đến cho sức khỏe lẫn tinh thần. Từ nền tảng yoga truyền thống, người ta đã sáng tạo nên nhiều phương pháp yoga mới, trong đó có yoga bay. Đây thực sự là một khái niệm mới mẻ tại Việt Nam nhưng nó lại khá phổ biến trên toàn cầu.

1. Khái niệm yoga bay là gì?

Tập yoga bay còn được biết với tên gọi là Aerial yoga, yoga trên không, yoga võng hoặc yoga không trọng lực. Trong tiếng anh, phương pháp yoga này còn có cái tên khác là antigravity yoga hay air yoga. Đây là bộ môn dùng nền tảng kết hợp từ yoga truyền thống, vũ điệu, pilates để tạo sự nhịp nhàng. Dụng cụ hỗ trợ tập luyện của phương pháp này là võng lụa hay dây treo.

Khi tập Aerial yoga, bạn sẽ lơ lửng trên không khi thực hiện các động tác. Nó sẽ cho bạn nhiều không gian hơn để thực hiện những tư thế khi ở trên không. Không chỉ người tập yoga nâng cao mới có thể tập luyện Aerial yoga mà nó còn phù hợp với người mới bắt đầu làm quen với bộ môn này. Ở những lớp Aerial yoga vỡ lòng, các bài tập sẽ làm giảm áp lực ở cổ, vai, giúp bạn dễ dàng thực hiện động tác hơn, giữ được thăng bằng khi tập luyện sức khỏe cơ.

2. Tập phương pháp yoga bay có tác dụng gì?

Tăng cường sức mạnh toàn thân và sự dẻo dai

Aerial yoga là dạng vận động toàn thân, giúp tăng cường sức mạnh cơ. Bản thân võng yoga bay sẽ giúp bạn tập luyện tốt những tư thế cần kéo căng người, cải thiện sự linh hoạt trên cơ thể.

Giảm áp lực cổ, lưng và cột sống

Việc bạn đứng hay ngồi cả ngày sẽ khiến trọng lực đè nặng lên cột sống. Các động tác yoga trên không yêu cầu lộn ngược người có tác dụng kéo dài, giảm áp lực, hỗ trợ cột sống thư giãn.

Căn chỉnh tư thế, chống cong lưng

Ở những người bị cong lưng, yoga trên không hỗ trợ điều chỉnh tư thế. Việc đứng với tư thế thẳng lưng chẳng những giúp bạn trông cao hơn mà còn tạo nên sự kiêu hãnh và quyền lực cho bạn.

Kích thích tuần hoàn máu

Việc hít thở bay yoga đều kết hợp với các chuyển động của Aerial yoga sẽ giúp thúc đẩy máu tuần hoàn khắp cơ thể, cải thiện hệ tiêu hóa.

Tăng sức mạnh cơ bụng

Cơ bụng của bạn cần phải đủ khỏe để nâng đỡ cơ thể và duy trì sự ổn định của cơ thể trong nhiều tư thế. Tập yoga trên không sẽ giúp cơ bụng của bạn thêm khỏe mạnh, săn chắc.

Thư giãn tinh thần, tăng sự tự tin

Tập luyện Aerial yoga sẽ hỗ trợ người mới bắt đầu tập luyện có thể thực hiện các tư thế yoga nâng cao. Từ đó, bạn sẽ tự tin hơn khi tập luyện và có được cảm giác thành công.

Phù hợp với người gặp vấn đề xương khớp

Sự hỗ trợ của dây treo giúp cho các động tác của yoga trên không không tác động nhiều đến xương khớp như các bài tập mạnh khác. Vì thế, đây là lựa chọn lý tưởng cho những người muốn vận động cơ thể nhưng lại gặp vấn đề về xương khớp.

3. Địa chỉ tập yoga bay Nha Trang ở đâu?

0258.3888678
venusvcn@vcn.vn
CN1: Tầng 4, Tòa nhà CT2 VCN Phước Hải, Nha Trang
CN2: Tầng 4, Tòa nhà CT3 Vĩnh Điềm Trung, Nha Trang

 

Các bài viết khác

Bạn muốn bứt phá giới hạn bản thân, F5 phong cách sống với những chuyển động đầy NĂNG LƯỢNG và THỜI TRANG?

Xem chi tiết

THƯ NGỎ Lời đầu tiên Venus Yoga & Fitness Center gửi đến Quý Công ty lời chào trân trọng, lời chúc sức khoẻ và thành công. Theo khảo sát từ Hartford, có tới 61% nhân viên cảm thấy bị vắt kiệt sức khoẻ vì công việc, không chỉ về mặt thể chất như mệt mỏi, […]

Xem chi tiết

Muốn con có chiều cao vượt trội, bố mẹ hãy trang bị ít nhất một trong những môn thể thao đồng hành cùng bé dưới đây nhé!

Xem chi tiết
Đăng ký tập

  Tên người tập
  Số điện thoại
  Tên lớp
  Chọn lịch tập
  Chọn ngày tập

  Chọn lớp học phù hợp và bắt đầu ngay nhé !

  Top