×

Thời điểm tập thể dục giúp đốt nhiều chất béo nhất trong ngày

Những người tập thể dục vào buổi sáng có tỷ lệ trao đổi chất cao hơn và đốt cháy nhiều chất béo hơn.

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu hai nhóm chuột để xác định xem tập thể dục vào buổi sáng hay buổi tối mang lại kết quả tốt hơn. Ảnh: Venus.

Theo New York Post, tập thể dục vào những thời điểm khác nhau trong ngày có thể ảnh hưởng đến cơ thể theo những cách khác nhau. Bởi tất cả tế bào trong cơ thể và quá trình sinh học của chúng đều dựa vào nhịp sinh học.

Một nghiên cứu được công bố trên kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia (Mỹ) cho thấy tập thể dục vào buổi sáng có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo.

Các nhà nghiên cứu từ Viện Karolinska (Thụy Điển) và Đại học Copenhagen (Đan Mạch) đã nghiên cứu hai nhóm chuột. Trong đó, một nhóm thực hiện bài tập cường độ cao vào buổi sáng, nhóm còn lại tập vào buổi tối.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích quá trình sinh học, các dấu hiệu khác nhau cho quá trình chuyển hóa chất béo ở cả hai nhóm chuột để xem cơ thể chúng phản ứng thế nào với hoạt động thể chất.

Họ phát hiện ra những con chuột vận động vào buổi sáng khi bụng đói có tỷ lệ trao đổi chất cao hơn những con tập luyện vào buổi tối.

Giáo sư Juleen R. Zierath, Viện Karolinska, cho biết: “Kết quả cho thấy tập thể dục vào buổi sáng có thể hiệu quả hơn tập thể dục vào buổi tối trong việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đốt cháy chất béo. Nếu đúng như vậy, chúng có thể chứng minh hiệu quả đối với những người thừa cân”.

Tập thể dục mang lại nhiều lợi ích, bao gồm cải thiện sức khỏe não bộ, giảm nguy cơ mắc bệnh, tăng sự dẻo dai của xương và cơ bắp cũng như kiểm soát cân nặng hợp lý.

“Thời điểm tập thể dục rất quan trọng với sự cân bằng năng lượng của cơ thể và cải thiện lợi ích sức khỏe, nhưng cần nhiều nghiên cứu hơn để đưa ra kết luận đáng tin cậy về sự liên quan của những phát hiện trên đối với con người”, Giáo sư Juleen R. Zierath nói.

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh (Mỹ) khuyên người trưởng thành nên thực hiện 150 phút hoạt động thể chất cường độ vừa phải và 2 ngày vận động tăng cường cơ bắp mỗi tuần. Tuy nhiên, cơ quan này không đưa ra khuyến nghị về thời gian tập thể dục trong ngày.

Khi bạn đăng ký một lớp tập thể dục buổi sáng, hãy kiên trì với nó. Nghiên cứu trước đây chỉ ra tập thể dục vào cùng một thời điểm trong ngày giúp đạt được hiệu quả tập luyện cao hơn.

Các nhà nghiên cứu từ trường Y khoa Warren Alpert thuộc Đại học Brown (Mỹ) phát hiện ra những người đặt thời gian tập luyện cố định thường giữ được thói quen tập luyện trong thời gian dài so với những người hay tập ngẫu nhiên.

Dù bạn là người dậy sớm, cú đêm hay thích thay đổi, điều quan trọng nhất là hãy khiến mình vận động.

0258.3888678
venusvcn@vcn.vn
CN1: Tầng 4, Tòa nhà CT2 VCN Phước Hải, Nha Trang
CN2: Tầng 4, Tòa nhà CT3 Vĩnh Điềm Trung, Nha Trang

Các bài viết khác

THƯ NGỎ Lời đầu tiên Venus Yoga & Fitness Center gửi đến Quý Công ty lời chào trân trọng, lời chúc sức khoẻ và thành công. Theo khảo sát từ Hartford, có tới 61% nhân viên cảm thấy bị vắt kiệt sức khoẻ vì công việc, không chỉ về mặt thể chất như mệt mỏi, […]

Xem chi tiết

Muốn con có chiều cao vượt trội, bố mẹ hãy trang bị ít nhất một trong những môn thể thao đồng hành cùng bé dưới đây nhé!

Xem chi tiết

NHẢ VÍA ĐẦU NĂM VỚI BODY “CỰC NÉT” NHÀ VENUS
Ưu đãi tháng sinh nhật tặng đến 03 tháng tập luyện không giới hạn

Xem chi tiết
Đăng ký tập

  Tên người tập
  Số điện thoại
  Tên lớp
  Chọn lịch tập
  Chọn ngày tập

  Chọn lớp học phù hợp và bắt đầu ngay nhé !

  Top