×

Hướng dẫn các bài tập thể dục giảm mỡ máu hiệu quả

Bên cạnh việc tuân thủ dùng thuốc thì rèn luyện các bài tập thể dục cũng góp phần phòng và điều trị bệnh mỡ máu cao.

Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, một trong những nguyên nhân dẫn đến mỡ máu cao là do hai yếu tố lối sống luôn song hành với nhau: ít vận động và thừa cân. Vậy nên, bên cạnh việc điều trị bằng thuốc theo chỉ định của bác sĩ thì tập thể dục cũng là một biện pháp quan trọng giúp cải thiện mức cholesterol trong máu và phòng ngừa biến chứng mỡ máu cao.

Tập thể dục đối kháng

Thể thao đối kháng là nhóm những môn thể thao mang tính chiến đấu trực tiếp bằng các bộ phận cơ thể như tay, chân, đầu hoặc thân mình mà không dùng hoặc dùng rất ít thiết bị và phụ kiện hỗ trợ.

Bơi lội

Bơi lội mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, hệ xương và giảm cân, đặc biệt là giảm mỡ thừa vùng bụng. Sự kết hợp giữa tác động trực tiếp trong nước và vận động toàn thân giúp đốt cháy calo và giải phóng năng lượng nhanh chóng.

Đặc biệt, bơi lội đốt cháy nhiều calo hơn so với đi bộ nhanh hoặc chạy bộ vì bạn cần vận động mọi bộ phận trên cơ thể. Hình thức bơi tự do có thể giúp mỗi người đốt cháy 300 calo trong 30 phút nhưng yêu cầu kiểu bơi nhanh, không thả lỏng. Do đó, bơi lội không chỉ giảm mỡ máu mà còn giúp giảm cân toàn thân.

Đi bộ

Đi bộ là một bài tập thể dục đơn giản nhưng nếu thực hiện thường xuyên sẽ có tác dụng giảm mỡ trong máu ở mức nhất định. Đi bộ thường xuyên có một số tác dụng hạ lipid máu.

Đi bộ thường xuyên không chỉ thúc đẩy lưu thông máu trong cơ thể và tăng tính đàn hồi của mạch máu mà còn đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và quá trình chuyển hóa chất béo trong cơ thể. Điều này giúp hạ thấp lượng mỡ trong máu ở một mức độ nào đó. Bởi vậy, đi bộ thường xuyên, đặc biệt là sau bữa ăn có thể làm giảm mỡ máu trong cơ thể một cách hiệu quả.

Nếu muốn quá trình này mang lại hiệu quả tốt hơn, bạn cũng có thể chuyển dần từ đi bộ sang đi bộ nhanh và tiếp tục chuyển sang chạy bộ để đốt cháy nhiều calo hơn.

Đạp xe

Đạp xe thường xuyên sẽ kích thích và cải thiện tim, phổi và hệ tuần hoàn của bạn, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Bài tập này cũng giúp tăng cường sức mạnh cho cơ tim của bạn, giảm nhịp tim khi nghỉ ngơi và giảm lượng mỡ trong máu.

Một nghiên cứu của Anh cũng cho thấy đạp xe nửa giờ mỗi ngày sẽ đốt cháy gần 5kg chất béo trong vòng một năm. (Nguồn: betterhealth)

Đạp xe có tác dụng trong việc giảm mỡ máu Đạp xe có tác dụng trong việc giảm mỡ máu – Ảnh: bicycling.com

Nhảy dây

Nhảy dây là một hoạt động cardio tốt, giúp đốt cháy calo hiệu quả. Động tác khi nhảy dây là tập trung vào nhiều nhóm cơ, bao gồm chân, cơ bụng, cơ tay và cơ vai. Điều này giúp tăng cường sự đốt cháy mỡ và giảm mỡ trong toàn bộ cơ thể.

Ngoài ra, bài tập này cũng có tác dụng thư giãn và giảm căng thẳng, giúp cải thiện tâm trạng và giảm stress, điều này có thể ảnh hưởng tích cực đến quá trình giảm mỡ.

Các bài viết khác

Bạn muốn bứt phá giới hạn bản thân, F5 phong cách sống với những chuyển động đầy NĂNG LƯỢNG và THỜI TRANG?

Xem chi tiết

THƯ NGỎ Lời đầu tiên Venus Yoga & Fitness Center gửi đến Quý Công ty lời chào trân trọng, lời chúc sức khoẻ và thành công. Theo khảo sát từ Hartford, có tới 61% nhân viên cảm thấy bị vắt kiệt sức khoẻ vì công việc, không chỉ về mặt thể chất như mệt mỏi, […]

Xem chi tiết

Muốn con có chiều cao vượt trội, bố mẹ hãy trang bị ít nhất một trong những môn thể thao đồng hành cùng bé dưới đây nhé!

Xem chi tiết
Đăng ký tập

  Tên người tập
  Số điện thoại
  Tên lớp
  Chọn lịch tập
  Chọn ngày tập

  Chọn lớp học phù hợp và bắt đầu ngay nhé !

  Top